Không khí Tết đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng, sắm sửa của khách hàng ngày càng tăng cao. Đây là cơ hội lớn để các brand thúc đẩy doanh thu bằng những ý tưởng Content Tết 2024 mới lạ lan tỏa trên tất cả nền tảng Fanpage, Website, Youtube,...

Vậy, các brand đã có ý tưởng Content "bắt nhịp" thị trường Tết 2024 sôi động chưa? Hãy cùng PostLab tìm hiểu 5 ý tưởng Content Tết đã và đang truyền cảm hứng làm lay động lòng người qua bài viết dưới đây!

 1. Thông điệp Content Tết Trở về nhà (Homecoming)
  Tàu về nhà của Lifebuoy
  Đi để trở về của Bitis Hunter
 2. Content Tết chia sẻ, biết ơn - trân quý
  Cùng Pepsi mang Tết về nhà
  Tết hy vọng 2023 - Thấy Kinh Đô là thấy Tết
 3. Content Tết bảo vệ sức khỏe
  Tết nhẹ bay - Xuân nhẹ dáng của Trà Ô Long TEA+
 4. Thông điệp Content Tết truyền cảm hứng
  Mirinda - Tết cười thả ga
 5. Content Tết khởi đầu mới - Lạc quan, bình an và hy vọng
  Xuân mãnh hổ, năm bùng nổ cùng Tiger Beer
  Đón Tết yêu đời - Larue

Content Tết Trở về nhà (Homecoming)

Tết luôn là khoảng thời gian để các thương hiệu tìm kiếm ý tưởng Content Tết ý nghĩa gửi gắm đến khách hàng nhằm củng cố hình ảnh giá trị thương hiệu đồng thời tăng doanh thu. Content Tết - Trở về nhà tuy không quá mới nhưng đủ để brand xây dựng thông điệp, chạy chương trình Tết vì mục đích nhân văn, gợi nhắc những người con xa nhà luôn hướng về gia đình. Qua đó, tạo dựng lòng tin thương hiệu, gián tiếp quảng bá sản phẩm/ dịch vụ đến gần hơn với đại đa số khách hàng.

Thương hiệu Lifebuoy đã thành công với ý tưởng Content Tết "Tàu về nhà" trên nền tảng Social Media. Hàng loạt ý tưởng bài viết Content Angle Tết đã được đăng tải và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ khách hàng, mang lại lượt tương tác tiếp cận rất lớn. Trên “đường đua Tết”, một lần nữa Lifebuoy viết tiếp hành trình lan tỏa hành động thực tế với ý tưởng Content Tết thiết thực nhưng vẫn đảm bảo mang lại giá trị cho cộng đồng.

Content Tết
Ý tưởng Content Tết Trở về nhà của Lifebuoy nhận được sự hưởng ứng tích cực từ khách hàng, mang lại lượt tương tác tiếp cận lớn.

Nói đến ý tưởng Content Tết Trở về nhà không thể không nói đến ý tưởng "Đi để trở về" của Bitis Hunter. Chiến dịch "Đi để trở về" được đầu tư bài bản vào MV Đi để trở về - Soobin Hoàng Sơn và MV “Lạc trôi” của Sơn Tùng MTP. Tuy chiến dịch đã được triển khai từ những năm 2017, song đến nay Biti’s vẫn thường xuyên vận dụng thông điệp nhân văn này để quảng bá sản phẩm và hình ảnh thương hiệu. Điển hình như ở nền tảng Social, Biti’s liên tục sáng tạo bài viết với thông điệp "Cùng Bitis Hunter VỀ!" nhằm thúc đẩy chương trình gây quỹ từ thiện cũng như kích cầu tiêu thụ sản phẩm.

Content Tết
Thông điệp Content trở về nhà cùng Biti's Hunter tiếp bước cho những hoàn cảnh khó khăn trở về nhà, đoàn tụ bên gia đình yêu thương. Chỉ cần một đóng góp nhỏ của bạn, sẽ hoá tấm vé mang ai đó trở về nhà Tết này.
7 bảng màu đẹp cho các thiết kế Tết 2023
8 bảng màu siêu đẹp dành cho các thiết kế Tết 2023. Chúng mình cũng sẽ có vài bảng màu đặc biệt đi kèm với màu hồng đỏ 2023 Viva Magenta nữa đó!

Content Tết chia sẻ, biết ơn - trân quý

Với các chiến dịch Seasonal Marketing, nhất là dịp Tết được tổ chức hàng năm, thông thường các brand không có quá nhiều ý tưởng Content mới. Bởi vậy, mỗi dịp hoa nở Xuân về, "Con sen" có thể tham khảo và biến tấu những ý tưởng Content về Tết của các brand lớn gắn liền với thông điệp chia sẻ - thấu hiểu, biết ơn - trân quý chạm đến trái tim hàng triệu khán giả.

Tiêu biểu trong số đó là ý tưởng Content Tết "Cùng Pepsi mang Tết về nhà 2023", thương hiệu đồng cảm và chia sẻ đến hoàn cảnh khó khăn của những người con xa xứ bằng những tấm vé hỗ trợ về Tết. Theo dõi Fanpage Pepsi, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên với hàng loạt bài Content hỗ trợ vé máy bay, vé tàu mang Tết về nhà thu hút lượng lớn khán giả chia sẻ lan rộng chương trình đến gần hơn với những người cần giúp đỡ.

Content Tết

Vẫn như mọi năm, những bài viết, MV quảng cáo quen thuộc với câu nói "Thấy Kinh Đô là thấy Tết" in sâu vào tâm trí của mỗi khách hàng. Năm nay, nhãn hàng Kinh Đô tiếp tục thực hiện thông điệp Content Tết biết ơn, trân quý gia đình thông qua chuỗi bài viết xoay quanh chủ đề sum họp, yên vui với tiếng cười rộn rã trong mâm cơm ngày Tết,... Tất cả đều hướng đến việc quảng bá sản phẩm bánh Kinh Đô góp phần tạo nên không khí ấm no và đầy tự hào về ngày Tết truyền thống của người Việt.

Content Tết
Thông điệp Content Tết biết ơn - trân quý gia đình của Kinh Đô

Content Tết bảo vệ sức khỏe

Ngày Tết, tiệc tùng dày đặc, vậy làm thế nào để ăn uống lành mạnh, đảm bảo tốt sức khoẻ cho bản thân và gia đình? Câu hỏi này được nhiều bà nội trợ quan tâm. Đánh đúng vào nhu cầu an toàn, bảo vệ sức khỏe cho gia đình vào ngày Tết, Trà Ô Long TEA+ quảng bá Content Tết với thông điệp "Tết nhẹ bay - Xuân nhẹ dáng" thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm.

Content Tết
Các brand thường quảng bá sản phẩm an toàn trong dịp Tết

Tết là dịp mọi người tụ tập ăn uống chúc mừng năm mới, cùng nhau ngồi lại nhìn lại một năm vừa qua với những thách thức, cơ hội, niềm vui, nỗi buồn, những bài học, những trải nghiệm,... đáng quý. Những bữa tiệc như thế không thể thiếu Trà Ô Long TEA+ để thỏa sức ăn ngon nhưng vẫn giữ được dáng son. Vì vậy, Content Tết với những loại thực phẩm tốt bảo vệ sức khỏe luôn được khách hàng quan tâm và tin dùng.

20 Lợi ích của social media đối với doanh nghiệp
Social media cho doanh nghiệp không còn là một sự lựa chọn. Bạn sẽ mất cạnh tranh với những đối thủ khác khi bạn không tham gia vào mạng xã hội.

Content Tết truyền cảm hứng

Trong nhịp sống hối hả những ngày cuối năm cận kề Tết, Content truyền cảm hứng "Cười thả ga" của Mirinda là lời nhắc nhở để người người nhà nhà “bán” nhanh những muộn phiền năm cũ, dọn lòng mình sạch sẽ, để chào đón một năm mới vui tươi, nhiều may mắn.

Không có nhiều khác biệt, năm nay, Mirinda tiếp tục khai thác thông điệp Content truyền cảm hứng tích cực với chuỗi bài viết Minigame, giới thiệu MV ca nhạc, hợp tác người nổi tiếng thúc đẩy quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nước uống Mirinda trong dịp Tết. Bạn có thể thực hiện các chiến dịch Content Tết tương tự để truyền cảm hứng hoặc chạm tới cảm xúc khách hàng giúp Fanpage trở nên chuyên nghiệp và thu hút hơn rất nhiều.

Content Tết
Chương trình Minigame Tết cười thả ga đã và đang được khách hàng hưởng ứng rầm rộ

Content Tết khởi đầu mới - Lạc quan, bình an và hy vọng

Đối với chiến dịch Tết, sự tích cực với thông điệp lạc quan, bình an và hy vọng là cảm xúc được các thương hiệu khai thác thường xuyên. Trải qua một năm nhiều thăng trầm, thương hiệu tận dụng tối đa thông điệp này nhằm triển khai insight “tạm gác hết những điều cũ để đón chào điều mới”. Cụ thể, bạn có thể tham khảo Content Tết hướng đến những điều tích cực qua các chiến dịch nổi bật như “Xuân mãnh hổ, năm bùng nổ” – Tiger; “Đón Tết yêu đời” – Larue, “An hoà vị Tết, an lành xuân sang” – Knorr.

Content Tết
Chiến dịch Tết 2023 của Bia Larue tiếp tục lan tỏa những ý tưởng Content đón Tết yêu đời

Ngoài ra, các brand tìm kiếm một vài ý tưởng Content Tết khởi đầu mới có thể đưa ra những kiểu lời khuyên hữu ích như:

 • Cách làm việc hiệu quả hơn trong năm Giáp Thìn?
 • Xu hướng/ trào lưu trong năm mới 2024?
 • Đầu năm mới nên ăn gì?
 • Tips giảm cân sau Tết?,...

Một vài ý tưởng như thế này nhằm tạo động lực và tiếp thêm tinh thần để khán giả thiết lập những mục tiêu trong cuộc sống, công việc và học tập của mình.

Ý tưởng Content Tết 2024 luôn là nỗi trăn trở của mỗi "Con sen", nhưng với những gợi ý trên đây, bạn đã tự "gỡ rối" và có thêm cho mình một vài ý tưởng hay ho chưa?

Tiếp theo, bạn sẽ dùng công cụ nào để ghi chú và lên kế hoạch triển khai ý tưởng đó? PostLab - Công cụ quản trị hệ thống Fanpage hàng đầu hợp tác chính thức với Facebook dành riêng cho bạn. Trải nghiệm miễn phí PostLab để cập nhật nhanh ý tưởng và lần lượt hoàn thiện, tự động hóa trên social media bạn nhé!

Bạn đã trải nghiệm thử chưa?

Trong những ngày cuối năm, PostLab đã có một cập nhật rất lớn về tính năng của phần mềm, giúp bạn quản lý hàng trăm fanpage cho nhiều khách hàng khác nhau một cách dễ dàng hơn.

Với cập nhật mới của PostLab, bạn có thể mời các đồng nghiệp và khách hàng vào làm việc nhóm hiệu quả và phân quyền phù hợp cho từng người dùng.

Mời nhiều người dùng khác vào cộng tác trên PostLab, với các quyền các nhau
🤝 Cộng tác cùng khách hàng và đồng nghiệp với PostLab
Với cập nhật mới của PostLab, bạn có thể mời các đồng nghiệp và khách hàng vào làm việc nhóm hiệu quả và phân quyền phù hợp cho từng người dùng.

Ngoài ra, với tính năng tạo workspace, bạn dễ dàng nhóm các tài khoản xã hội của từng khách hàng lại trong một không gian riêng. Mỗi workspace sẽ có một thư viện bài viết riêng biệt, giúp bạn dễ dàng tái sử dụng content giữa các fanpage trong cùng một thương hiệu với nhau, mà không phải lo lắng về việc nhầm lẫn sang content của các thương hiệu khác.

Quản lý nhiều tài khoản xã hội cho nhiều khách hàng khác nhau bằng Workspace
Quản lý nhiều tài khoản xã hội cho nhiều khách hàng khác nhau bằng Workspace

Đọc thêm bài chia sẻ của PostLab ở bên dưới nhé!

Quản lý 1000 fanpage cùng một lúc với PostLab
Quản lý nhiều khách hàng, sử dụng chéo content giữa các fanpage, và nhiều tính năng mới khác.

Ý tưởng Content Pillar cho 11 nhóm thương hiệu
Tham khảo ý tưởng Content Pillar cho các nhóm ngành khác nhau, cùng với những case study của các thương hiệu Việt Nam quen thuộc.
10 ý tưởng content hay cho dịp Tết 2022
10 ý tưởng content hay, dành riêng cho dịp Tết Nhâm Dần 2022 để bạn tăng doanh thu, tăng lượng người theo dõi, và đẩy mạnh tương tác.