Trong quá trình quản lý fanpage, sẽ có những lúc bạn cần tìm lại bài viết cũ của mình với nhiều lý do. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn các cách tìm lại bài viết cũ trên Facebook fanpage, cách chạy quảng cáo với những bài viết cũ, cũng như cách để tái đăng những content cũ thú vị.

Khi nào bạn cần tìm lại bài viết cũ trên Facebook?

Trường hợp 1: Trước đây, bạn có một bài viết rất thành công, tiếp cận được rất nhiều người một cách tự nhiên, và tạo được nhiều tương tác. Bạn muốn tìm lại bài viết này để chạy quảng cáo. Tuy nhiên, bạn không thể tìm lại vì bài viết đã được đăng khá lâu.

Trường hợp 2: Bạn có một vài content bạn muốn chia sẻ lại sau một thời gian dài không đăng về nó. Đặc biệt là những content mang tính chất Evergreen. Tuy nhiên, bạn không muốn phải viết lại đoạn miêu tả, hoặc bạn không nhớ rõ mình đã sử dụng những hình ảnh hỗ trợ nào.

Trường hợp 3: Bạn chỉ đơn giản muốn tìm lại một số bài viết cũ vì lý do cá nhân.

Bên dưới, PostLab sẽ hướng dẫn bạn tìm lại bài viết cũ trên Facebook fanpage thông qua từ khoánhiều cách khác trong trường hợp bạn không nhớ được từ khoá trong bài viết cần tìm. Đồng thời, chúng mình cũng sẽ hướng dẫn bạn chạy quảng cáo với bài viết và cách tái đăng lại bài viết cũ.

Hướng dẫn tìm lại bài viết cũ trên Facebook fanpage

Tìm theo từ khoá

Bạn có thể dễ dàng tìm lại bài viết cũ trên Facebook fanpage bằng từ khoá khi làm theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập fanpage bạn muốn tìm lại bài viết.

Bước 2: Nhấn nút hình kính lúp.

Nhấn nút hình kính lúp trên fanpage

Bước 3: Gõ từ khoá bạn muốn tìm

Gõ từ khoá bạn muốn tìm

Bước 4: Gõ từ khoá bạn muốn tìm.

Gõ từ khoá bạn muốn tìm

Trong giao diện này, bạn có thể tiếp tục lọc kết quả bài viết bằng nhiều phương tiện khác nhau như năm bài viết được đăng, vị trí được gắn thẻ, bài viết gần đây nhất, v.v

Nhưng phải làm sao khi bạn không thể nhớ ra đúng từ khoá của bài viết bạn cần tìm?

Tìm theo lượng tiếp cận hoặc tương tác

Để tìm bài viết dựa theo lượng tiếp cận hoặc tương tác của bài viết đó, bạn có thể sử dụng PostLab và nhanh chóng tìm bài viết chỉ trong vòng vài cú click chuột.

Bước 1: Đăng ký tài khoản PostLab.

Bước 2: Kết nối với fanpage và hoàn tất các bước đăng ký.

Bước 3: Đi đến trang Import bài viết. Ở trang này, bạn sẽ thấy tất cả các bài viết cũ trên Facebook fanpage bạn đã kết nối. Rất nhiều người dùng của PostLab có đến vài ngàn bài viết, và họ đều dễ dàng tìm lại bài viết cũ họ cần với tính năng Import.

Trang import bài viết hiển thị tất cả những bài viết đã được đăng trên Facebook fanpage
Trang import bài viết hiển thị tất cả những bài viết đã được đăng trên Facebook fanpage

Bước 4: Chọn sắp xếp theo Ngày đăng, Reach (Tiếp cận), hoặc những chỉ số tương tác khác như Click, Reaction, Comment (Bình luận), hoặc Share (Chia sẻ) theo thứ tự giảm dần hoặc tăng dần. Tất nhiên, bạn cũng có thể tìm lại bài viết cũ trên Facebook bằng từ khoá.

Bước 5: Để xem lại bài viết cũ đó trên Facebook fanpage, click vào ô bài viết và bạn sẽ được dẫn đến bài viết đó trong tab mới.

Lưu ý: Video sẽ không được hiển thị trong trang Import bài viết.

Hướng dẫn sử dụng bài viết cũ trên Faceook fanpage để chạy quảng cáo

Để chạy quảng cáo với một bài viết có sẵn, bạn cần lấy URL của bài viết đó.

Nếu bạn tìm thấy bài viết cũ này sử dụng PostLab, bạn chỉ cần click vào bài viết cũ đó để mở bài viết trong một tab mới. Sau đó, copy URL được hiển thị trên thanh trình duyệt.

Nếu bạn tìm thấy bài viết cũ này trên Facebook, click vào ngày giờ bài viết được đăng, và bài viết đó sẽ được mở lên trong một tab mới. Copy URL được hiển thị trên thanh trình duyệt để sử dụng.

Hướng dẫn tái đăng những bài viết cũ trên Facebook fanpage

Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ muốn đăng lại những bài viết cũ trên Facebook fanpage của mình. Tuy bạn có thể đơn giản nhấn nút Chia sẻ và chia sẻ lại ngay trên page, bạn không nên làm điều này vì:

  • Khán giả của bạn dễ dàng nhận ra bạn đang chia sẻ lại một nội dung cũ
  • Khán giả có thể vẫn thích nội dung bạn chia sẻ lại, nhưng họ không biết nên tương tác hay để lại bình luận trên bài chia sẻ hay bài viết gốc. Điều này dễ khiến lượng tương tác mới của bạn bị chi phối, từ đó làm giảm tỉ lệ phân phối bài viết tự nhiên.

Tất nhiên bạn cũng có thể tạo bài viết mới, và sao chép lại nội dung chữ, cũng như tìm lại hình ảnh trong máy tính của bạn và đăng lại. Nhưng có một cách dễ dàng hơn.

Bước 1: Sử dụng PostLab, đánh dấu chọn những bài viết bạn muốn tái đăng, và chọn Thêm vào thư viện.

chọn Thêm vào thư viện

Bước 2: Chọn chủ đề phù hợp. Các bài viết sẽ được đăng lại theo kế hoạch đăng bài của chủ đề. Chọn Thêm vào thư viện sau khi hoàn tất.

Bước 3: Nếu bạn chưa tạo kế hoạch đăng bài cho chủ đề này (ví dụ, Cà phê hoa), đi đến trang Kế hoạch đăng bài và tạo một kế hoạch.

Tạo kế hoạch đăng bài

Bước 4: PostLab sẽ tự động đăng bài viết cũ này (như một bài viết mới) khi đến kế hoạch đăng bài.

Bạn có thể tìm hiểu thêm những cách làm mới nội dung cũ của mình ở bài viết bên dưới.

5 cách tái sử dụng content cũ
Không tái sử dụng content cũ là một lỗi sai cơ bản nhất ở những người vừa bắt đầu quản lý trang mạng xã hội. Đừng mắc lỗi sai này.

Chúc các bạn thành công với những cách tìm lại bài viết cũ trên Facebook fanpage được hướng dẫn trong bài viết này nhé!